A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

 

 

Để góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đồng thời tạo ra cảnh quan giúp cho trẻ có cơ hội được tiếp xúc, khám phá với môi trường xung quanh, xây dựng môi trường sư phạm nhà trường Sáng - Xanh - sạch - đẹp gắn với phong trào thi đua xây dựng "trường học thân thiện, học sinh tích cực".

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo Dục Đào Tạo Sơn Động, thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 của Trường mầm non Lệ Viễn về việc thực hiện phong trào xây dựng vườn rau sạch, đảm bảo bữa ăn an toàn, nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ.
Để đảm bảo có nguồn thực phẩm sạch, nhà trường đã chỉ đạo các đồng chí giáo viên, nhân viên và cùng với sự giúp đỡ nhiệt tình của các bậc phụ hunh tận dụng những khu đất trống, để gieo trồng các loại rau cung cấp cho bữa ăn của trẻ. Bằng tất cả sự nhiệt tình với nghề, tấm lòng yêu thương trẻ, các nhân viên trong tổ nuôi đã tranh thủ những ngày nghỉ, thời gian lúc sáng sớm và buổi chiều thay nhau vun xới, chăm sóc cho những luống rau xanh tốt. Phong trào" xây dựng vườn rau sạch" cho bé không chỉ cung cấp nguồn rau sạch đảm bảo an toàn thực phẩm cho trẻ, còn góp phần cho môi trường sư phạm của nhà trường sáng – xanh – sạch – đẹp hơn. Đó là môi trường, là điều kiện để giúp cho bé khám phá , phát triển tri thức. Giúp cho bé có vốn kiến thức phong phú về môi trường xung quanh , thế giới diệu kỳ quanh bé. Trẻ được cùng cô giáo chăm sóc, vun xới cho những luống rau giúp trẻ cảm nhận được giá trị của sức lao động và quý trọng những người nông dân. Từ đó, trẻ có ý thức, thói quen chăm chỉ lao động ngay từ nhỏ.
Từ khi có vườn rau, cả cô lẫn trò đều thích thú, lúc nào cũng muốn thăm và chăm chút cho vườn rau của nhóm lớp mình và các buổi nhổ cỏ, trồng rau trong vườn trường. Không chỉ mang lại những bữa ăn “xanh sạch”, “an toàn” cho trẻ mà các em còn được học nhiều điều bổ ích như chăm sóc cây trồng, yêu thực vật và sẽ thích ăn rau nhiều hơn khi được trường lấy rau đó để chế biến. Đây cũng là cách giúp cả cô và trò yêu trường, mến lớp hơn.

Đến tham quan vườn rau của trường mình, các bé không khỏi thích thú trước cả một thảm màu xanh ở trước sân trường. Nhiều loại rau khoai, rau muống, cải, mồng tơi, … đang lên xanh mơn mởn. Các em học sinh cứ rảnh là chạy ra chơi với vườn rau, xem rau lớn, tưới AZ nước cho rau. Điều này đã tạo nên một sự hòa nhập giữa các cháu với thiên nhiên vô cùng tốt.

Để giáo dục cho các cháu phải biết yêu quý thiên nhiên, cây xanh thì mỗi ngày đều có các nhóm học sinh thay phiên ra tưới nước, xới đất, bắt sâu cho rau.

Dưới đây là chùm ảnh ghi lại hoạt động của vườn rau sạch ở trường mầm non Lệ Viễn:


Tập tin đính kèm
Tác giả: Trường Mầm non Lệ Viễn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng trước : 81