A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC AN LẬP TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VÀ NGÀY HỘI TIẾNG ANH NĂM 2022

Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu, các thầy cô chủ nhiệm lớp cùng với các tổ chức và đoàn thể trong nhà trường, trường Tiểu học An lập đã tích cực xây dựng văn hóa đọc. 5 năm trở lại đây phong trào đọc sách đã trở thành một nét đẹp văn hoá trong đời sống học đường của Trường Tiểu học An Lập.

Kỷ niệm Ngày sách và bản quyền thế giới, Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam, sáng ngày 22/4/2022, trường Tiểu học An Lập đã tổ chức “Ngày hội đọc sách và Tiếng Anh” thu hút hơn 900 lượt học sinh, các thầy cô giáo cùng các phụ huynh học sinh tham gia.

 

Ngày hội đọc sách diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực, phong phú, các học sinh đã được chia sẻ về những ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách, được tham gia các hoạt động ngoại khóa tìm hiểu Tiếng Anh với chủ đề “Tiếng Anh là chìa khóa hội nhập với thế giới trong thời đại 4.0”, cùng các hoạt động như: Vẽ tranh theo sách cùng cha mẹ, tuyên truyền giới thiệu sách, sân khấu hóa câu chuyện theo sách, đọc sách song ngữ cùng cha mẹ, biểu diễn kịch thơ, dân vũ Tiếng Anh, giao lưu trao đổi sách…

 

Hoạt động ngoại khóa Ngày hội đọc sách thật sự đã đi vào chiều sâu và có sức lan toả rộng khắp tới thầy trò và cha mẹ học sinh Trường Tiểu An Lập, từ đó đã góp phần khơi gợi trong mỗi học sinh những tình cảm, niềm đam mê đọc sách – cơ sở xây dựng văn hóa tự học. Yêu thích đọc sách và phấn khởi khi được tham gia ngày hội, các thầy cô giáo và các em học sinh trường tiểu học An Lập đã có 22 gian trưng bày, giới thiệu sách trong ngày hội với nhiều chủ đề khác nhau như: “Chấn hưng và phát triển văn hóa đọc theo 3 gốc: Đạo đức-Trí tuệ-Nghị lực”;  "Sách, tri thức - Khởi nguồn thành công", “Đọc sách cho ngày mai”….Các gian trưng bày này được thiết kế đẹp mắt, với nội dung đa dạng về thể loại, phong phú về hình thức, phù hợp với lứa tuổi học sinh. Ở phần trưng bày sách, bằng sự sáng tạo và tâm huyết, gian trưng bày sách của các tổ chuyên môn dưới bàn tay khéo léo của các em học sinh, cô giáo và cha mẹ học sinh, các cuốn sách được xếp hình đất nước, hình ảnh Bác Hồ, phối hợp với những bức tranh nền thiên nhiên, cảnh đẹp địa phương nói riêng và Việt Nam nói chung…, qua đó khuyến khích các em học tập và làm theo tấm gương ham đọc sách và tự học của Bác Hồ, thiên nhiên tươi đẹp của Việt Nam. Các hoạt động này đã góp phần tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần thực hiện phong trào “dạy và học theo định hướng phát triển 3 gốc: Đạo đức, Trí tuệ, Nghị lực”, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh; giáo dục kỹ năng sống, tư duy sáng tạo cho học sinh. 

Thầy Lê Đình Phong – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Việc tổ chức Ngày hội đọc sách nhằm khẳng định giá trị, vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Thông qua ngày hội đọc sách tại trường Tiểu học An Lập nhằm góp phần đưa ‘văn hóa đọc’ trở thành nét văn hóa truyền thống của nhà trường cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm lý của từng em, giúp các em học tập những gương người tốt việc tốt, các nhân vật, sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức, hình thành nhân cách của các em.

Nhân ngày hội đọc sách, Tỉnh Đoàn Bắc Giang đã trao tặng sách cho trường tiểu học An Lập trị giá 5 triệu đồng; Ban giám hiệu nhà trường đã trao giải cho các nội dung thi đọc sách song ngữ, tiểu phẩm, viết chữ đẹp, trưng bày sách, vẽ tranh…

 

Ngày hội đọc sách truyền thống thực sự là nơi giao lưu bổ ích cho giáo viên, học sinh và phụ huynh giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và phương pháp đọc sách có chiều sâu. Đây là một hoạt động hết sức quan trọng nhằm lan tỏa văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng. Hy vọng rằng sau ngày hội đọc sách, các em sẽ tham gia đọc sách nhiều hơn nhằm nâng cao tri thức, vốn hiểu biết của mình đồng thời góp phần nâng cao chất lượng học tập trong nhà trường.


                                                                                                                                                       - Trường Tiểu học An Lập-


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng trước : 81