A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON LỆ VIỄN KỶ NIÊM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

 

 

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng, tôn vinh, ghi nhận công lao cao cả của các nhà giáo đối với xã hội .

Đến hẹn lại lên, khi tháng 11 về cũng là thời điểm cô và trò khắp nơi trên cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 với chuỗi hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các thầy giáo cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình cô trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỉ niệm. Trước ngày trọng đại này Trường Mầm non Lệ Viễn đã tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua sôi nổi , giáo viên các lớp tích cực đăng kí tham gia hội thi thao giảng chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện tình cảm yêu thương học trò vô bờ bến. Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học.
        Với tinh thần và ý nghĩa đó, các tổ khối trong trường đã tổ chức thao giảng với nhiều khẩu hiệu như: “Tiết học hay, ngày học tốt”, “Cô mẫu mực, trò chăm ngoan, lớp khang trang, trường thân thiện”. Với việc vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học mới như: Phương pháp dạy “ học bằng chơi, chơi bằng trải nghiệm”…., kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp với độ tuổi học sinh, phần lớn các tiết dạy đều diễn ra tự nhiên, nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao

         Ngoài ra hội thi làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo được tổ chức nhằm khuyến khích, động viên giáo viên tự làm thiết bị, đồ dùng đồ chơi nhằm phục vụ có hiệu quả công tác dạy và học; tạo điều kiện cho giáo viên phát huy được tính sáng tạo trong nghiên cứu, cải tiến các đồ dùng, thiết bị dạy học hiện có hoặc tự làm thêm các đồ dùng, thiết vị dạy học cần thiết trong công tác giảng dạy để tạo ra hứng thú học tập cho học sinh.

         Việc tạo môi trường giáo dục có ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành và phát triển nhân cách của học sinh, đặc biệt là học sinh mầm non. Không gian lớp học chính là ngôi nhà thứ hai của các em. Trong ngôi nhà đó, học sinh được tiếp thu những tri thức bổ ích, được giáo dục, rèn luyện thành người. Môi trường học tập càng thân thiện, gần gũi càng hấp dẫn, thu hút sự hứng thú, say mê múa hát của các cháu và chắc chắn hiệu quả tiết dạy sẽ đạt kết quả tốt nhất. Vì vậy việc trang trí lớp học đẹp, sáng tạo và phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ luôn được các cô giáo quan tâm và càng trở nên sôi nổi hơn mỗi dịp 20-11 về. Hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, hội thi trang trí lớp học luôn đem đến những điều mới, điều sáng tạo, không những được cô và học sinh nhiệt liệt hưởng mà cha mẹ học sinh cũng rất quan tâm.

          Cùng với hội giảng, thi làm đồ dùng đồ chơi việc thi hồ sơ giáo án là hoạt động chuyên môn không thể thiếu trong tháng cao điểm chào mừng ngày kỉ niệm của ngành 20 -11. Đây là dịp để giáo viên thể hiện năng lực của mình trong cách soạn giáo án, thiết kế bài dạy đối với từng bài học, từng hoạt động. theo tiết học và tuần học.

         Song song với chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, hoạt động ngoại khóa không thể thiếu trong nhà trường. Đây là 1 hoạt động sôi nổi nhất, vui tươi, hào hứng nhất và được hưởng ứng nhất. Ngoài các bài biễu diễn thể dục nhịp điệu của toàn trường … thì còn rất nhiều các hoạt động khác dưới hình thức như biễu diễn vũ điệu, nhảy Erobic, múa hát của các nhóm lớp. Đặc biệt là các trò chơi tập thể của nhóm lớp thu hút được đông đảo giáo viên và học sinh tham gia như: kéo co, nhảy bao bố, chuyền bóng tiếp sức , cướp cờ, hãy làm theo cô nào… mang đến nhiều niềm vui cho giáo viên và các cháu, tạo không khí vui tươi, khỏe khoắn, củng cố tinh thần đoàn kết tập thể, hoạt động nhóm và tinh thần rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe đối với tất cả học sinh.

         Có được những thành quả trên là sự nỗ lực, đồng lòng, chung tay, góp sức của tập thể cán bộ giáo viên nhân viên và cha mẹ học sinh. Đặc biệt trong những ngày hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, nhà trường mong được sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh về tinh thần và vật chất như: góp ngày công lao động vệ sinh tạo cảnh quan môi trường, phụ huynh tặng cây cảnh góp phần tạo canh quan môi trường học xanh – sạch – đẹp, phát động cha mẹ học sinh trong toàn trường hỗ trợ các nguyên vật liệu phế thải ủng hộ cô giáo và cùng giáo viên làm đồ dùng đồ chơi cho nhóm lớp, tặng đồ dùng, đồ chơi cho các nhóm lớp…để cho trẻ được tiếp cận nhiều các loại đồ dùng , thiết bị dạy học đa dạng và phong phú.

Nhân ngày này nhà trường mong được tiếp tục đón nhận sự quan tâm của các cấp, các ngành, của từng người dân trong và ngoài xã, thiết tha với sự nghiệp giáo dục, trường tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, góp phần làm cho giáo dục Mầm non nói riêng, giáo dục các nhà trường trên địa bàn xã Lệ Viễn nói chung ngày càng phát triển.
         Chuẩn bị cho ngày kỉ niệm 20-11 đang diễn ra hết sức sôi nổi. Hãy hòa mình vào các phong trào thi đua, tham gia tích cực vào các hoạt động có ý nghĩa như trên để chào mừng và tri ân các thầy giáo cô giáo. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, nhà trường xin gửi lời cảm ơn cấp ủy đảng, chính quyền, các tập thể, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài xã, các bậc phụ huynh…, đã song hành cùng nhà trường tạo môi trường giáo dục thân thiện; Xin kính chúc các thầy cô giáo 3 nhà trường luôn luôn mạnh khỏe , cố gắng hết mình cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người.

  

16

 


Tác giả: Trường Mầm non Lệ Viễn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng trước : 81