A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các đồng chí lãnh đạo huyện dự lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam tại một số trường học trên địa bàn

SĐĐT)- Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020), sáng ngày 20/11, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Sơn Động đã đến dự và tặng hoa chúc mừng đội ngũ cán bộ, giáo viên một số trường học trong huyện.

* Đồng chí Đỗ Văn Cầm, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã đến dự, tặng hoa chúc mừng thầy giáo, cô giáo xã An Lạc.

Đồng chí Đỗ Văn Cầm phát biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh Xuân Thoả

Những năm qua, Đảng ủy, UBND xã An Lạc luôn quan tâm  sự nghiệp giáo dục ở địa phương. Đội ngũ nhà giáo, quản lý giáo dục ở các nhà trường tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất chính trị, trau dồi đạo đức nghề nghiệp, tận tâm với sự nghiệp giáo dục. Năm học 2019- 2020, xã An Lạc có 3 bậc học Mầm non, Tiểu học và trường phổ thông dân tộc bán trú THCS. Kết thúc năm học qua, toàn xã có 01 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 18 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, có 85 học sinh giỏi toàn diện, 30 em đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện.

Đồng chí Đỗ Văn Cầm tặng hoa chúc mừng thầy cô giáo các nhà trường. Ảnh Xuân Thoả

Tại buổi lễ kỷ niệm, đồng chí Đỗ Văn Cầm đã ghi nhận, biểu dương những kết quả 3 trường học đạt được trong năm học vừa qua; đồng chí đề nghị trong thời gian tới, đội ngũ thầy cô giáo các trường học cần tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới công tác quản lý, đẩy mạnh thực hiện chủ đề năm học, áp dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và dạy học, triển khai hiệu quả Đề án dạy tiếng Anh trên địa bàn xã; tăng số lượng, chất lượng học sinh giỏi, giáo viên giỏi.

Cùng đó, cấp uỷ chính quyền và nhân dân xã An Lạc tiếp tục quan tâm đến sự nghiệp giáo dục của địa phương, đưa sự nghiệp giáo dục của xã ngày càng phát triển.

* Đồng chí Chu Thị Toan, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện đến dự và tặng hoa chúc mừng cán bộ, giáo viên bậc học Mầm non, Tiểu học và THCS xã Tuấn Đạo.

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND xã Tuấn Đạo đã ôn lại truyền thống tốt đẹp của ngày nhà giáo Việt Nam; qua đó biểu dương những cố gắng và những thành tích đạt được trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của đội ngũ cán bộ, giáo viên trong ngành giáo dục địa phương.

Đồng chí Chu Thị Toan tặng hoa chúc mừng thầy cô giáo các nhà trường. 

Những năm qua, đội ngũ cán bộ nhà giáo xã Tuấn Đạo đã nỗ lực nhiệt huyết khắc phục mọi khó khăn thi đua dạy tốt học tốt và gặt hái được nhiều thành tích rất đáng tự hào; kết quả chất lượng giáo dục đào tạo ngày càng được nâng cao, tỷ lệ huy động trẻ mầm non đến trường đạt cao; huy động 100% trẻ 6 tuổi vào lớp 1, hàng năm có 85% đến 95% học sinh tốt nghiệp THCS vào lớp 10. Chất lượng phổ cập giáo dục, xóa mù chữ được củng cố vững chắc và nâng cao.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chu Thị Toan, Phó chủ tịch TT HĐND huyện đã gửi lời chúc mừng và tri ân đến các thế hệ thầy, cô giáo địa phương đã luôn nỗ lực cống hiến trong sự nghiệp “trồng người” cao quý, đồng thời nghi nhận kết quả các nhà trường đã đạt được trong những năm qua.

Đồng chí mong muốn cán bộ, giáo viên, các nhà trường tiếp tục đoàn kết, năng động, sáng tạo xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, tích cực để các thế hệ học sinh noi theo. Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; không ngừng bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, giáo viên cũng như làm tốt công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng cho học sinh.

* Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó chủ tịch HĐND huyện đã đến dự và tặng hoa chúc mừng thầy giáo, cô giáo 3 bậc học Mầm non, Tiểu học và THCS xã Vân Sơn.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống của ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày lễ thể hiện tình cảm tôn sư trọng đạo đối với những người thầy giáo, cô giáo chèo lái những chuyến đò tri thức. Trong những năm học qua, thầy và trò trường ba nhà trường luôn cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn, đến nay 100% cán bộ, giáo viên các nhà trường đều có trình độ đạt chuẩn, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên, tỷ lệ học sinh khá giỏi hàng năm tăng rõ rệt.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng tặng hoa chúc mừng thầy cô giáo các nhà trường.

Phát biểu chúc mừng, Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn văn Hùng đã ghi nhận, biểu dương những kết quả của nhà trường đạt được trong những năm học vừa qua; đồng chí đề nghị cấp ủy chính quyền và nhân dân địa phương tiếp tục quan tâm đến sự nghiệp giáo dục của xã nhà. Mỗi thầy giáo, cô giáo tiếp tục đổi mới phương pháp quản lý, phương pháp dạy và học, hướng tới chất lượng và nhu cầu người học; duy trì và đẩy mạnh các phong trào thi đua, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh và an toàn.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Hùng đã trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho trường Tiểu học và THCS Vân Sơn đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đổi mới sáng tạo, tăng cường tiếng việt cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số, năm học 2019-2020.

* Đồng chí Tống Thị Hương Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện tới dự và tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo các bậc học Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn xã Đại Sơn.

Tại buổi lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống tốt đẹp của ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày lễ hiến chương, tôn sư trọng đạo, gắn với thực hiện nhiệm vụ dạy và học của các nhà trường.

Đồng chí Tống Thị Hương Giang tặng hoa chúc mừng thầy cô giáo các nhà trường.

Trong những năm học vừa qua, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ vĩ đại: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, các thầy cô giáo các nhà trường cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn và thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, chất lượng dạy và học của các nhà trường không ngừng được nâng lên, đến nay, 5 trường học trên địa bàn xã đều được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, đáp ứng yêu cầu dạy và học của thầy và trò, chất lượng giáo dục các bậc học, tỷ lệ học sinh khá giỏi, giáo viên dạy giỏi ngày càng cao.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Tống Thị Hương Giang biểu dương những cố gắng, nỗ lực mà 5 nhà trường của xã Đại Sơn đạt được trong những năm học vừa qua. Đồng thời đề nghị thời gian tới cấp ủy chính quyền và nhân dân địa phương tiếp tục quan tâm đến sự nghiệp giáo dục của xã nhà, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường tăng cường chất lượng giáo dục toàn diện, chăm lo bồi dưỡng nhân cách, đạo đức cho học sinh.

Tích cực thực hiện phong trào thi đua theo chủ đề của ngành là “kỷ cương, nền nếp, chủ động, sáng tạo”, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy và học, tạo môi trường giáo dục lành lạnh để dạy dỗ các thế hệ học sinh có đạo đức, sức khỏe và tri thức, thực sự xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.


Tác giả: Truyền thanh truyền hình huyện Sơn Động
Nguồn:VH-TT-TH Sơn Động Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng trước : 81